Bí quyết giữ cho áo thun có hình in bền lâu

Hình in trên áo thun giúp làm cho chiếc áo trở nên màu sắc, thời trang hơn. Mặc dù vấn đề chất lượng và độ bền màu của hình in đã được các đơn vị in ấn đảm bảo; song nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng cũng như giữ cho hình in luôn đẹp mắt thì bạn nên có những cách bảo quản, giữ gìn và sử dụng làm sao để không làm hình in sớm bị hư hỏng.

Có nhiều người trong chúng ta thích các hình in trên áo và thích sử dụng những chiếc áo như thế. Song để hỏi là có ai biết cách bảo quản, cách giặt, ủi như thế nào cho hợp lý đối với chiếc áo thun có hình in thì chưa phải ai cũng biết. Vậy thì hãy cùng decalnhiet.com tìm hiểu nhiều hơn về vấn đề này nhé.

Bí quyết giữ cho áo thun có hình in bền lâu 1
Muốn kéo dài thời gian sử dụng áo thì phải biết cách bảo quản.

Lưu ý khi giặt áo thun có hình in

 • Sau khi vừa mới nhận áo vì mực in áo còn mới, chưa thực sự bám chặt vào sợi vải. Vì thế bạn nên hạn chế giặt. Tốt nhất là không nên giặt vội trong lần đầu mặc.
 • Thời gian thích hợp cho lần giặt áo đầu tiên là khoảng 2 tuần sau khi in.
 • Khi giặt áo có in hình decal thì cũng không nên giặt bằng máy giặt. Bạn có thể giặt bằng tay, vò nhẹ.
 • Không đổ trực tiếp bột giặt lên hình in. Không nên sử dụng các loại bột giặt, nước giặt có tính tẩy mạnh chỉ. Chỉ nên dùng với 1 ít bột giặt mà thôi. Đặc biệt là tuyệt đối không dùng thuốc tẩy nếu đó là áo màu.
Bí quyết giữ cho áo thun có hình in bền lâu 2
Lưu ý khi giặt áo thun có hình in
 • Để không xảy ra tình trạng áo bị ra màu thì bạn nên giặt riêng ra, đặc biệt là với áo trắng. Ngâm trong nước giặt chừng 20 phút để biết rằng vải đó có bị ra màu hay không.
 • Không giặt áo có in hình với ước nóng, như vậy thì sẽ dễ làm cho sợi vải bị co lại cũng như làm lòng hình in áo. Tốt nhất là nên giặt áo với nước lạnh dưới 40 độ.
 • Sau khi giặt có hể dùng thêm các loại nước xả vải cho áo được mềm hơn, thơm hơn. Song cũng nên hạn chế bởi nếu bạn dùng quá nhiều loại nước xả mềm vải sẽ làm áo bị giãn nhanh; làm cho hình in mềm, dễ bong tróc.

Lưu ý khi vắt, phơi áo thun có hình in

Đối với áo có hình in, mọi hoạt động của bạn cũng cần phải cẩn thận hơn, nhẹ nhàng và thận trọng hơn đối với hình in trên áo. Theo đó:

 • Khi giặt áo xong thì nên gập áo lại trước rồi ấn cho nước thoát ra trước. Không nên vắt áo sẽ làm cho vải bị kéo chảy xệ xuống, vải áo bị giãn ra. Nhiều lần lặp lại như vật làm chiếc áo nhanh hỏng.
Bí quyết giữ cho áo thun có hình in bền lâu 3
Lưu ý khi vắt, phơi áo thun có hình in
 • Khi phơi áo, nên lộn trái áo lại và phơi ở những chỗ mát. Nếu phơi ở chỗ có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp thì sẽ khiến màu áo và hình in sớm bị phai đi.
 • Cũng lưu ý là nên phơi ngang áo trên dây.thay vì phơi bằng móc áo. Bởi bạn biết đấy, sớ vải của áo thun có xu hướng chảy xệ xuống dưới mà.

Lưu ý khi ủi áo thun có hình in

Áo thường sẽ nhàu sau khi giặt xong, nhất là đôi với áo thun 100% cotton nên việc ủi áo là cần thiết.

Bí quyết giữ cho áo thun có hình in bền lâu 4
Lưu ý khi ủi áo thun có hình in
 • Khi ủi thì không nên ủi trực tiếp lên bề mặt hình in trên áo.
 • Nên lộn trái áo lại để ủi và ủi ở nhiệt độ thấp để tránh làm bong tróc, biến dạng hình in.

Lưu ý khi cất giữ áo thun có hình in

 • Không nên cất áo thun có hình in ở những nơi ẩm ướt. Như thế thì áo sẽ hút nước, hút ẩm, dễ bị mốc và gây ra những vết ố trên vải áo.
 • Sau khi mặc áo có hình in mà vận động nhiều, ra mồ hôi nhiều thì lúc về nên giặt liền để áo không bị lên mốc và bốc mùi hôi.
 • Khi cất những chiếc áo có nhiều hình in thì tốt nhất là treo chúng lên móc, gập đôi lại chứ không nên để các bề mặt hình in giáp mặt vào với nhau.
Bí quyết giữ cho áo thun có hình in bền lâu 5
Lưu ý khi cất giữ áo thun có hình in
4.7/5 - (13 bình chọn)

Xem thêm

Ưu điểm nổi bật của dòng máy in lụa dạng xoay tròn

Công nghệ in lụa hiện phổ biến ở khắp nơi trên toàn thế giới và ở Việt …