Decal nam châm dẻo

Decal nam châm dẻo được gọi một cách ngắn gọn là nam châm dẻo hay nam châm cao su. Loại decal này được cấu tạo từ bột nam châm và các nguyên liệu polymer được gia công đặc biệt. Nếu như các loại nam châm khác thường khá cứng rắn, giòn vỡ thì decal nam châm dẻo thì lại khá dẻo, có thể uốn, cắt gọt theo nhiều hình dáng, kích thước khác nhau một cách dễ dàng hơn.

Decal nam châm dẻo có tính ứng dụng cao, linh hoạt trong nhiều trường hợp khác nhau. Vì thế mà hiện nó là sản phẩm được sử dụng khá rộng rãi trên thị trường. Đây là một loại chất liệu rất được người tiêu dùng ưa thích. Nhất là trong việc dán lên xe để quảng cáo.

Decal nam châm dẻo 1
Nam châm dẻo có thể uốn, cắt gọt theo nhiều hình dáng, kích thước khác nhau

Đặc tính của decal nam châm dẻo

– Nam châm dẻo không có độ cứng, chắc như những loại nam châm rắn khác. Mà nó có độ dẻo, có thể cắt , uốn được tùy ý.

– Nó có thể có nhiều hình dáng khác nhau. Đó là hình dây, hình vòng tròn, tấm phẳng hay bất kỳ một hình dạng nào khác.

– Nó thường được cuộn tròn lại.

– Decal nam châm dẻo được ứng dụng rộng rãi. Có trong trường học, doanh nghiệp, nhà máy; làm dụng cụ học tập; đồ chơi trẻ em; làm quảng cáo; dán xe,…

Quá trình hình thành decal nam châm dẻo

Decal nam châm dẻo có thể được hình thành theo hai cách khác nhau. Điều này còn phụ thuộc vào cái cách mà nam châm được cắt như thế. Song dù làm theo cách nào thì bước đầu tiên cần làm khi muốn tạo ra một decal nam châm là phải tạo ra một hợp chất của kim loại bột khô và chất lỏng.

Decal nam châm dẻo 2
Decal nam châm dẻo thường được cuộn tròn lại

Sau đó chúng ta có 2 cách thức thực hiện khác nhau:

– Phun: Đây là phương pháp thường làm để có được một miếng nam châm dẻo mỏng. Các hợp chất sẽ được ép chặt vào một khuôn thích hợp để làm mát.

– Calendering: Là cách thích hợp nếu muốn có được một miếng nam châm dẻo. Và sẽ thực hiện bằng cách ép các hợp chất giữa các con lăn nhiều lần cho đến khi miếng nam châm đạt được độ dày mỏng như ý.

Với hai kỹ thuật ép, tạo hình nam châm này thì người ta có thể tạo ra được các mức độ giới hạn của decal nam châm dẻo.

Các sản phẩm decal nam châm dẻo phổ biến

– Decal nam châm dẻo A4: Nó có kích thước như một tờ giấy A4. Độ dày sản phẩm khoảng 0.5cm. Có thể in hình ảnh, hoa văn, văn bản lên mặt trước của tấm decal nam châm.

Decal nam châm dẻo 3
Decal nam châm dẻo A4

– Decal nam châm dẻo dạng cuộn: Sản phẩm được làm bằng hợp chất nhựa/ cao su với bột từ của nam châm Ferrite. Tấm dài thông thường khoảng 620mm; độ dày dao động từ 0.5 – 2mm.

– Decal nam châm dẻo dạng dải: Thoáng qua thì trông nó giống như một cuộn vải. Ở một mặt từ có từ tính để dán lên bề mặt sản phẩm còn mặt còn lại có thể in ấn, thao tác trên đó.

– Decal nam châm dẻo màu: Dòng sản phẩm có nhiều màu sắc khác nhau. Thường thì 1 mặt có từ tính còn một mặt khác có màu sắc. Sản phẩm tạo điều kiện cho người dùng được thiết kế, cắt gọt các hình dạng khác nhau.

Decal nam châm dẻo 4
Decal nam châm dẻo có nhiều màu sắc

Ứng dụng của decal nam châm dẻo

– Làm thiết bị dạy học cho lứa tuổi nhỏ hoặc được dùng để cắt chữ trong thiết bị dạy học.

– Làm quảng cáo, dán lê trên xe hơi, xe bus, tủ lạnh, các thiết bị gia dụng,…

– Làm quảng cáo trên các tấm pano, áp phích

– Là, logo, nhãn hiệu, làm thẻ ghi chú, dán thông báo

– Giúp đóng kín của phòng tắm, cửa tủ lạnh

Decal nam châm dẻo 5
Nam châm dẻo dán trang trí

– Làm thực đơn nhà hàng

– Làm đồ chơi giải trí cho trẻ em

– Khung tranh, khung ảnh

– Sử dụng trong các loại mô tơ cần kích thước nhỏ chính xác, trong đồ điện tử,…

Hiện decalnhiet.com đang cung cấp các loại decal nam châm dẻo với đủ các màu sắc, mẫu mã, kích thước đa dạng cung ứng thường xuyên cho thị trường. Nếu như khác hàng đang có nhu cầu sử dụng hay phân phối thì có thể liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ. Chúng tôi cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp với các loại máy móc hiện đại.

4.9/5 - (14 bình chọn)

Xem thêm

Bàn in lụa – một thiết bị quan trọng của công nghệ in lụa

Là một trong các kỹ thuật in ấn, in lụa đã có mặt từ cách đây rất lâu. …