Tại sao kiến thích ăn decal nhiệt in áo thun?

Tại sao kiến thích ăn decal nhiệt in áo thun? Tình trạng kiến gặm, nhấm, cắn phần chữ, hoa văn, hình ảnh in trên áo thun, áo đá bóng được in bằng decal in chuyển nhiệt làm hỏng nội dung in được nhiều người quan tâm. Dưới đây là lý giải.

Tại sao kiến thích ăn decal nhiệt in áo thun?
Tại sao kiến thích ăn decal nhiệt in áo thun?

Trước hết, hãy xem cấu tạo và thành phần của decal chuyển nhiệt.

Decal chuyển nhiệt là gì?

Decal chuyển nhiệt là một loại vật liệu được cấu tạo từ cao su non, kết hợp với một số phụ gia, keo được ép cứng vào đế là nhựa (plastic) hoặc giấy bìa có tráng chất chống dính. Người ta chia ra hai loại decal nhiệt:

  • Decal nhiệt màu đơn sắc để cắt chữ, số, tên, hoa văn, họa tiết để ép lên áo trang trí. Ứng dụng của loại decal chuyển nhiệt này là dùng để in số áo, tên cầu thủ áo đá bóng hoặc in tên, chữ, hoa văn, họa tiết áo thun, đồng phục, giầy, mũ nón,… Decal nhiệt đơn sắc có các màu đơn như: trắng, đen, vàng, đỏ, xanh, nhũ vàng, nhũ bạc, phản quang, dạ quang, kim loại (metalic),…
  • Decal in chuyển nhiệt có thể in mực lên được dành để in hình ảnh, logo hay nội dung nhiều màu lên áo. Decal nhiệt này chỉ có một màu trắng. Nó có hai định dạng:
    • Decal in chuyển nhiệt dạng cuộn: Kích thước phổ thông là 0,61m x 30m. Kích thước khác là 0,51m x 30m hoặc 0,5m x 20m. Loại decal chuyển nhiệt này bạn phải in bằng mực eco-solvent với máy in khổ lớn. Không thể cắt nhỏ để in với máy in mực pigment UV hay máy in mực nhiệt.
    • Decal in chuyển nhiệt dạng tờ A3 hoặc A4: Tiêu biểu cho loại này là decal in chuyển nhiệt nhãn hiệu 3G Jet Opaque hoặc 3G Jet Pro SS của hãng Neena (Malaysia). Loại decal chuyển nhiệt này in được bằng máy in nhỏ với mực in pigment UV. Tiện lợi thế nhưng giá thành decal nhiệt loại tờ lại cao hơn loại decal nhiệt dạng cuộn.

Tại sao kiến thích ăn decal nhiệt in áo?

Như trên chúng ta đã biết, cấu tạo của decal chuyển nhiệt, ngoài thành phần chính là cao su non, thì nó còn được trộn chung một số phụ gia đặc biệt để tăng độ bền màu, đàn hồi, bám dính,… Từ hai năm trở lại đây, tiêu chuẩn chung về vật liệu in ấn được nâng lên, nên thành phần các loại decal chuyển nhiệt phải trộn thêm phụ gia có chứa thành phần tự nhiên, hữu cơ. Đây chính là chất mà kiến rất thích ăn.

Khi để decal nhiệt sống, chưa ép, kiến không ăn loại decal này. Nhưng sau khi ép nhiệt vào áo, phần decal in sẽ bị kiến gặm nhấm, ăn mòn dần. Lý do, khi ép nhiệt độ cao, phần decal nhiệt bị chín các phụ gia hữu cơ. Có lẽ, nó tạo ra mùi thơm hoặc vị hợp khẩu vị của các chú kiến.

Để phòng tránh kiến ăn, gặm hình in trên áo, thì chỉ có cách phơi, cất áo ở nơi không có kiến. Hoặc bạn hãy tìm cách đuổi, diệt kiến không cho chúng đến chỗ để quần áo của mình.

Kiến nhấm decal nhiệt in áo
Kiến nhấm decal nhiệt in áo

Mua decal chuyển nhiệt ở đâu?

Thế Giới Decal là nhà cung cấp decal nhiệt, decal in chuyển nhiệt hàng đầu hiện nay. Ngoài việc cung cấp decal nhiệt và máy ép nhiệt, máy cắt decal chuyên dùng in áo, chúng tôi cũng nhận gia công cắt, in, bế decal nhiệt cho các shop thể thao, xưởng may. Chính nhờ vậy, chúng tôi đã chọn lọc ra được danh sách những loại decal tốt nhất, giá thành hợp lý nhất, cùng nhiệt độ ép, thời gian ép hoàn hảo nhất để tư vấn cho bạn.

Vui lòng gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn: 028.2230.6666 – 028.2239.7979 – 096.2345.999 – 0917.165.567

5/5 - (17 bình chọn)

Xem thêm

Bàn in lụa – một thiết bị quan trọng của công nghệ in lụa

Là một trong các kỹ thuật in ấn, in lụa đã có mặt từ cách đây rất lâu. …