Tìm hiểu 4 loại giấy decal chuyển nhiệt

Giấy decal chuyển nhiệt là một dòng sản phẩm lớn, với khá nhiều loại giấy decal khác nhau. Khi sử dụng kỹ thuật in chuyển nhiệt để in ép nhiệt các hình ảnh, họa tiết lên trên bề mặt các loại áo, vải thì người ta sẽ sử dụng vật liệu này. Trong những trường hợp khác nhau về yêu cầu chất lượng, mục đích, nhu cầu sử dụng thì người ta sẽ chọn những loại decal tương ứng.

Cụ thể ở đây chúng có khoảng 4 loại giấy decal chuyển nhiệt thông dụng. Mỗi loại khác nhau thì chúng sẽ có đặc tính riêng; với những điểm nổi bật sẽ phù hợp cho đơn hàng này; và những hạn chế chưa thực sự đúng lắm với đơn hàng kia; khi đó sẽ được bù đắp bởi loại giấy decal khác. Chúng ta hãy tìm hiểu kỹ hơn về chúng nhé.

Tìm hiểu 4 loại giấy decal chuyển nhiệt1
Kỹ thuật in chuyển nhiệt

Giấy decal chuyển nhiệt Jet – Pro SS

Trong số các loại giấy decal chuyển nhiệt thì Jet – Pro SS là loại giấy in mỏng nhất. Nó có khả năng tích hợp được với tất cả các loại máy in phun màu vì thế mà mức độ phủ sóng của nó trong các nhà in, trên các sản phẩm in ấn là rất lớn.

Có thể sử dụng loại giấy decal này để chuyển tất các các mẫu thiết kế, hình ảnh phong phú lên chất liệu vải polyester, bông. Miễn là chúng có màu trắng hoặc những gam màu sáng như vàng nhạt, xanh nhạt, hồng nhạt,…

Tìm hiểu 4 loại giấy decal chuyển nhiệt 2
Giấy decal chuyển nhiệt Jet – Pro SS

Giấy decal Jet – Pro SS thường có kích thước bằng tờ A3 và A4 nên rất dễ để sử dụng; dễ dàng chuyển một nền phim cực mỏng và rõ ràng với hình ảnh. Song, khi sử dụng loại giấy này để in thì cần phải đảo ngược hình ảnh trước đã rồi mới tiến hành in được. Chất liệu phù hợp với máy in phun kỹ thuật số. Được ép với lực lớn và thời gian khoảng 30 giây.

Giấy decal chuyển nhiệt UP

Nếu như giấy Jet – Pro PP thích hợp in cho loại vải sáng màu, màu trắng; thì giấy decal nhiệt UP lại được dùng để in chuyển nhiệt lên các loại vải, áo tối màu. Dĩ nhiên là vải sáng màu cũng có thể in được.

Tìm hiểu 4 loại giấy decal chuyển nhiệt 3
Giấy decal chuyển nhiệt UP

Với loại decal màu thì không cần in hình, chỉ cần dùng máy cắt decal để cắt và ép trực tiếp lên chất liệu cần in. Khi ép nhiệt lên áp, decal nhiệt UP chỉ cần một lực ép vừa đủ; thiết đặt ở nhiệt độ cao với khoảng thời gian phù hợp là đã có thể in lên với độ bám hoàn hảo. Không lo bong tróc khi giặt cũng như trong quá trình sử dụng.

Giấy decal chuyển nhiệt 3G Jet – Opaque

Loại giấy chuyển nhiệt này được thiết kế đa dụng; có thể sử dụng nó để chuyển tất cả các loại hình ảnh, hoạt tiết lên bông, lên vải polyester; cả sáng màu và tối màu. Thường thì giấy 3G Jet – Opaque có nền màu trắng nên khá thuận lợi để in màu sắc ẩn lên vải.

Khi tiến hành in ấn, chỉ cần in hình ảnh với máy in phun kỹ thuật số; cắt thiết kế vừa in cần dùng ra; đặt nó vào vị trí cần in ở trên sản phẩm; lựa chọn thời gian, nhiệt độ trên máy ép nhiệt và tiến hành ép. Quá trình này sẽ cần phải sử dụng các vật dụng như máy cắt viền, nếu không có thì có thể thay bằng kéo; một tấm silicon và máy ép nhiệt chuyên dụng.

Tìm hiểu 4 loại giấy decal chuyển nhiệt 4
Giấy decal chuyển nhiệt 3G Jet – Opaque

Giấy decal chuyển nhiệt Subumation

Đây là loại giấy decal nhiệt cao cấp, chất lượng của nó khá tốt. Khi thực hiện kỹ thuật in chuyển nhiệt với loại giấy này thì cần in bằng mực chuyển nhiệt chuyên dụng. Thông thường, với những sản phẩm đòi hỏi độ chính xác cao thì người ta sẽ lựa chọn sử dụng giấy Subumation.

Với những hình ảnh, họa tiết được in trên giấy Subumation thì sau khi ép, độ chuyển màu đạt tới 95%; và bản in cũng có độ chuẩn màu lên đến 95% so với bản thiết kế gốc. Tốt nhất thì nên dùng loại giấy này để in chuyển nhiệt trên vải có thành phần là 65% cotton – 35% polyester. Cho chất lượng sản phẩm cuối cùng khá tốt với giá thành không hề cao.

Tìm hiểu 4 loại giấy decal chuyển nhiệt 5
Giấy decal chuyển nhiệt Subumation

Trên đây chính là 4 loại giấy decal chuyển nhiệt được sử dụng nhiều nhất trong kỹ thuật in chuyển nhiệt trên vải. Hầu hết chúng đều đa dụng, đa năng. Nếu khách hàng đang có nhu cầu in áo; in chuyển nhiệt lên vải thì có thể liên hệ về decalnhiet.com. Chúng tôi cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp.

5/5 - (6 bình chọn)

Xem thêm

Bàn in lụa – một thiết bị quan trọng của công nghệ in lụa

Là một trong các kỹ thuật in ấn, in lụa đã có mặt từ cách đây rất lâu. …