Ưu điểm nổi bật của dòng máy in lụa dạng xoay tròn

Công nghệ in lụa hiện phổ biến ở khắp nơi trên toàn thế giới và ở Việt Nam cũng vậy. Càng ngày công nghệ in ấn này càng được đầu tư phát triển để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sử dụng hằng ngày và có xu hướng tăng của khách hàng.

Để có thể linh hoạt phù hợp với những nhà sản xuất, xưởng in ấn có những điểm khác nhau thì công nghệ in lụa đã cho ra đời rất nhiều loại máy in. Các loại máy in đa dạng về mẫu mã, chất lượng luôn được đảm bảo; phù hợp cho từng trường hợp khác nhau. Có thể kể đến như máy in lụa phẳng, máy in lụa khăn lạnh, máy in lụa dạng cuộn, máy in lụa dạng xoay tròn,…

Ưu điểm nổi bật của dòng máy in lụa dạng xoay tròn 1
So với các loại máy in lụa khác, máy in lụa dạng xoay tròn có công dụng và hiệu suất hoạt động cao nhất.

Trong số ít những máy in lụa mà chúng tôi đã đề cập trên đây thì máy in lụa dạng xoay tròn đang là loại máy in lụa “hot” nhất, nhận được nhiều sự quan tâm của những xưởng in ấn. Máy in lụa dạng xoay tròn có công dụng và hiệu suất hoạt động cao nhất. Đó cũng là lý do mà nó trở nên đặc biệt, thu hút đến như vậy. Bên cạnh đó thì loại máy in lụa này còn mang những ưu điểm nổi trội nào nữa?

Ưu điểm của máy in lụa dạng xoay tròn

Chất liệu in

Có thể in trên nhiều chất liệu khác nhau. Như in trên vải (in áo quần, in trên vải không dệt, in áo thun, in băng rôn lụa); in trên chất liệu giấy (in thiệp cưới, catalogue);…

Ưu điểm nổi bật của dòng máy in lụa dạng xoay tròn 2
Máy in lụa dạng xoay tròn in áo thun

Kỹ thuật in

  • Vì loại máy này được dùng để in nhiều màu sắc nên đặc chính chồng màu chính xác; thao tác thực hiện cũng nhanh hơn những loại máy khác.
  • Cơ chế vận hành cơ học của máy khá linh hoạt. Xoay chuyển cả bàn kê lẫn khung in qua lại bằng tay.
  • Với sự xoay tròn linh hoạt như vậy, máy in này giúp người gia công có thể đồng bộ với nhau tạo thành một quy trình khép kín; đồng bộ về thao tác và hoạt động.
  • Có thể in nhiều màu cùng một lúc.
  • Máy được thiết kế linh hoạt trong canh chỉnh bằng hệ thống cố định. Nhờ vậy mà tạo nên tính chính xác của màu sắc vô cùng lớn. Đây cũng chính là một ưu điểm vượt trội khi sử dụng loại máy này.
  • Máy được chế tạo từ các kỹ sư của Mỹ, nên chất lượng máy càng được đảm bảo hơn.
  • Máy đa năng đa lợi ích. So với các dòng máy trong nước thì máy in lụa dạng xoay tròn này bền bỉ hơn, có tuổi thọ cao hơn nhiều.
Ưu điểm nổi bật của dòng máy in lụa dạng xoay tròn 3
Có thể in nhiều màu cùng một lúc

Đa dạng

  • Máy in lụa dạng xoay tròn có rất nhiều chủng loại khác nhau. Ví dụ như: Máy in lụa dạng xoay tròn thủ công; máy in lụa dạng xoay tròn 6 màu, máy in lụa dạng xoay tròn 8 màu;…
  • Tùy vào nhu cầu, tính chất công việc mà cơ sở in ấn sẽ có sự lựa chọn loại máy sử dụng cho phù hợp.
Ưu điểm nổi bật của dòng máy in lụa dạng xoay tròn 4
Máy in lụa dạng xoay tròn có khá nhiều chủng loại

Tuy nhiên, bên cạnh rất nhiều những lợi ích, ưu điểm nổi bật mà máy in lụa dạng xoay mang lại cho người dùng thì nó cũng mang một vấn đề đáng ngại. Đó chính là giá cả. Giá của một chiếc máy in lụa dạng xoay tròn không hề rẻ. Chính vì thế vấn đề này vẫn đang khiến chủ các cơ sở sản xuất, cơ sở in ấn gặp khó khăn. Vì thế mà vẫn có không ít cơ sở in ấn lự chọn các loại máy in lụa thủ công tự chế trong nước để đảm bảo sự vận hành của công việc.

5/5 - (13 bình chọn)

Xem thêm

Bàn in lụa – một thiết bị quan trọng của công nghệ in lụa

Là một trong các kỹ thuật in ấn, in lụa đã có mặt từ cách đây rất lâu. …