Giấy decal cảm nhiệt in hóa đơn, tem nhãn

Giấy decal cảm nhiệt là một loại giấy đặc biệt được in bằng máy in barcode chuyên dụng. Đây là một dạng decal thường được dùng để in tem nhãn, mã vạch, in hóa đơn một cách trực tiếp và không cần dùng đến phim mực.

Giấy decal cảm nhiệt có khả năng ứng dụng khá rộng rãi. Nó thường được bế dạng cuộn và được bế sẵn tem nhãn với nhiều loại kích thước khác nhau theo những yêu cầu đặc biệt của khác hàng. Hoặc không cũng có thể là một cuộn decal liên tục dùng cho máy in có tích hợp dao cắt giấy. Thông thường, sẽ có một lớp mụi than mỏng được phủ lên trên bề mặt của loại decal cảm nhiệt này để phục vụ cho việc in nhãn.

Giấy decal cảm nhiệt in hóa đơn, tem nhãn 1
Có một lớp mụi than mỏng được phủ lên trên bề mặt của loại decal cảm nhiệt này để phục vụ cho việc in nhãn

Kỹ thuật in decal cảm nhiệt

Công việc in nhãn decal cảm nhiệt từ loại giấy decal cảm nhiệt này được đánh giá là hết sức đơn giản, gọn nhẹ và cũng thật nhanh chóng. Do đây là kỹ thuật in không cần dùng đến mực in Ribbon. Chính vì thế mà bỏ qua được các công đoạn không cần thiết như lắp đặt, thay thế hay kiểm tra mực in, in thử,…

Bên cạnh đó, khi in, nhiệt trên đầu in sẽ làm nóng giấy in. Lúc này sẽ kích hoạt lớn mụi than mỏng được phủ trên bề mặt của giấy decal cảm nhiệt; nhãn sẽ xuất ta được thông tin nơi nhiệt từ đầu in được áp dụng. Và điều này cũng giúp giảm được một phần chi phí đáng kể do không cần dùng mực in Ribbon.

Giấy decal cảm nhiệt in hóa đơn, tem nhãn 2
Kỹ thuật in không cần dùng đến mực in ribbon

Đặc điểm của giấy decal cảm nhiệt

Điểm nổi trội

Như đã nói ở phần trên, chúng ta có thể nhận ra ngày về các điểm nổi trội của giấy decal cảm nhiệt. Thứ nhất đó chính là kỹ thuật in ấn đơn giản, dễ dàng. Không cần phải tốn quá nhiều thời gian cho các công đoạn chuẩn bị khác nên sẽ tiết kiệm được thời gian. Chi phí bỏ ra nếu sử dụng mực in ribbon thực tế không hề nhỏ. Nhưng in trên giấy cảm nhận lại không cần mực in nên sẽ tiết kiệm được khoản chi cho mực in.

Giấy decal cảm nhiệt có độ bám dính rất cao. Một thương hiệu khá nổi tiếng của Mỹ đó là Fasson của hàng Avery Denison. Giấy decal của họ rất tốt, chất lượng keo hoàn hảo với độ bám dính cực chắc; chất lượng giấy dai và độ bám chữ cũng khá bền.

Giấy decal cảm nhiệt in hóa đơn, tem nhãn 3
In tem nhãn trên giấy decal cảm nhiệt tiết kiệm thời gian và chi phí

Trong việc in nhãn trên giấy decal cảm nhiệt thì yêu cầu cần lựa chọn được loại máy in chuyên dụng dành cho decal cảm nhiệt. Như vậy thì nó sẽ giúp cho tuổi thọ của đầu in cũng như thời gian sử dụng của máy in được kéo dài hơn đáng kể. Có không ít trường hợp người chọn sử dụng máy in barcode; song lại làm giảm đi đáng kể tuổi thọ của đầu in so với việc dùng máy in chuyên dụng cho giấy decal cảm nhiệt.

Hạn chế

Hạn chế lớn nhất của việc in trên giấy decal cảm nhiệt đó chính là chất lượng in còn kém; thời gian mà mực bám trên giấy không dài, nhanh phai trong quá trình sử dụng.

Giấy decal cảm nhiệt in hóa đơn, tem nhãn 4
Nhãn chỉ có thể in được một màu đen

Và một điểm dễ dàng nhận thấy nữa đó chính là nhãn chỉ có thể in được một màu đen. Còn nếu muốn in màu khác là chỉ có trường hợp được in sẵn do nhà sản xuất.

Ứng dụng của giấy decal cảm nhiệt

Giấy decal cảm nhiệt được ứng dụng khá rộng rãi trong các ngành công nghiệp may mặc; thực phẩm; hóa chất… Ở trong các shop thời trang; trung tâm thương mại, siêu thị; cửa hàng thực phẩm đông lạnh; in tem nhãn cho cân điện tử,… Loại decal thường được ứng dụng cho những loại máy móc công nhiệt lớn.

Bên cạnh đó, decal cảm nhiệt cũng được dùng cho các doanh nghiệp nhỏ lẻ với hệ thống máy in Brother; sử dụng giấy decal cảm nhiệt bế sẵn tem hoặc cuộn liên tục tự cắt.

Giấy decal cảm nhiệt in hóa đơn, tem nhãn 5
Giấy decal cảm nhiệt được ứng dụng khá rộng rãi trong các ngành công nghiệp may mặc; thực phẩm; hóa chất…
5/5 - (18 bình chọn)

Xem thêm

Bàn in lụa – một thiết bị quan trọng của công nghệ in lụa

Là một trong các kỹ thuật in ấn, in lụa đã có mặt từ cách đây rất lâu. …