Decal chuyển nhiệt, những điểm nổi bật và hạn chế

Decal chuyển nhiệt được đưa vào sử dụng nhiều trong các trường hợp như in áo quần thể thao, in áo đá bóng, in được trên chất liệu tối màu và nhiều những chất liệu khác. Decal chuyển nhiệt hội tụ đầy đủ các màu sắc khác nhau. Trước là có thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của khách hàng. Sau là in lên áo tạo được màu sắc nổi bật, không lo bong tróc.

Decal chuyển nhiệt là một vật liệu được dùng trong công nghệ in chuyển nhiệt. Loại decal này có khả năng bám dính chặt vào bề mặt sản phẩm. Bằng cách sử dụng máy ép nhiệt ở nhiệt độ cao để in hình. Những sản phẩm được in ấn bằng decal chuyển nhiệt thường rất được chú ý.

Decal chuyển nhiệt, những điểm nổi bật và hạn chế 1
Loại decal này có khả năng bám dính chặt vào bề mặt sản phẩm.

Đặc điểm của decal chuyển nhiệt

Decal chuyển nhiệt này được cấu tạo bởi 2 lớp. Trong đó, một lớp nhựa PU và một lớp trong suốt polyester. Và cả 2 lớp này được được sản xuất trên dây chuyền công nghệ đặc biệt. Chúng đều có khả năng chịu nhiệt độ cao và bền bỉ với thời gian.

Decal chuyển nhiệt, những điểm nổi bật và hạn chế 2
Chúng đều có khả năng chịu nhiệt độ cao và bền bỉ với thời gian.

Khi sử dụng decal chuyển nhiệt trong in ấn, người ta sẽ sử dụng thêm máy cắt decal để cắt hình được in ra; máy ép nhiệt phẳng để hoàn thành sản phẩm như ý. Đó đều là những loại máy cần thiết hỗ trợ đắc lực, giúp tăng năng suất công việc.

Ưu điểm của decal chuyển nhiệt

Nếu như bạn đang có nhu cầu in áo thun cho một sự kiện, hội nghị nào đó hoặc in áo cho câu lạc bộ, đội nhóm; song lại chưa biết nên loại vật liệu in nào thì decal chuyển nhiệt có lẽ là một cái tên hợp lý. Decal chuyển nhiệt có nhiều ưu điểm nổi trội, chắc chắn khiến bạn hài lòng.

Decal chuyển nhiệt, những điểm nổi bật và hạn chế 3
Có thể in lên hầu hết tất cả các loại vải sáng màu và tối màu.
  • Trước tiên là decal chuyển nhiệt có thể in lên hầu hết tất cả các loại vải sáng màu và tối màu. Điều này rõ ràng tốt hơn một số kỹ thuật in khác. Vì một số kỹ thuật in khác chỉ có thể in trên vải sáng màu.
  • Hình ảnh được ép lên áo, vải rất nổi bật. Màu sắc giống bản thiết kế, tươi sáng và sắc nét.
  • Độ bám dính máu ắc rất cao. Không lo bị bong tróc khi chà xát hay giặt bằng máy giặt.
  • Khả năng chịu nhiệt độ cao rất tốt. Bạn hoàn toàn có thể ủi trực tiếp lên hình ảnh được.
  • Giá thành decal chuyển nhiệt khá rẻ

Hạn chế của decal chuyển nhiệt

Có thể nói decal chuyển nhiệt có những nét cấu tạo tương tự với giấy in chuyển nhiệt jetpro. Có khả năng in ấn linh hoạt trên mọi chất liệu. Song decal chuyển nhiệt có một hạn chế lớn nhất đó là không thể linh hoạt trong việc thay đổi màu sắc. Bạn có thể dễ dành nhận thấy là chúng thường đơn sắc, mỗi cuộn/ tấm decal lại mang một màu sắc khác nhau. Vì thế khi sử dụng để in lên áo, vải với một màu duy nhất thì đây hoàn toàn xứng đáng. Thậm chí còn tốt hơn những loại giấy in chuyển nhiệt khác.

Decal chuyển nhiệt, những điểm nổi bật và hạn chế 4
Hạn chế của decal chuyển nhiệt.

Còn nếu khách hàng muốn in hình lên sản phẩm với màu sắc đa dạng, bắt mắt hơn thì có thể chọn loại giấy in nhiệt khác như jetpro chẳng hạn. Bởi có thể in phun màu lên giấy bằng mực dầu. Tùy nhu cầu sử dụng mà khách hàng sẽ có những sự lựa chọn phù hợp.

5/5 - (6 bình chọn)

Xem thêm

Ưu điểm nổi bật của dòng máy in lụa dạng xoay tròn

Công nghệ in lụa hiện phổ biến ở khắp nơi trên toàn thế giới và ở Việt …