In chìm, công nghệ in đang được thị trường ưa chuộng

Trong lĩnh vực in áo thun hiện nay, thì có in nổi và in chìm là đang được quan tâm. Trong đó in nổi hay còn gọi là in lụa – một kỹ thuật in thủ công và in chìm hay còn gọi là in chuyển nhiệt, phương pháp này khá hiện đại.

So với in nổi thì in chìm có mức độ phổ biến không kém. Phương pháp này hiện đại, tiện lợi và có nhiều điểm nổi bật. Chính vì thế mà ngày càng mức độ phủ sóng của nó càng lan rộng khắp. Theo đó, mức độ thẩm mỹ luôn được đảm bảo nên được các đối tượng, đặc biệt là người trẻ ưa thích. Sử dụng chúng như một cách thể hiện cá tính riêng của bản thân mình.

In chìm, công nghệ in đang được thị trường ưa chuộng 1
Mức độ thẩm mỹ của in chìm luôn được đảm bảo nên được các đối tượng, đặc biệt là người trẻ ưa thích.

Đặc điểm của công nghệ in chìm

Nói đến in chìm có thể nhiều người còn cảm thấy xa lạ, song nếu nói đến in nhiệt, in chuyển nhiệt thì có lẽ ai cũng đã từng nghe đến rồi. Công nghệ in này khá phổ biến, được nhiều cơ sở in ấn áp dụng. Và để một lần nữa hiểu rõ hơn công nghệ in này, chúng ta có thể điểm qua một số điều đáng chú ý ở công nghệ in nổi như sau:

 • Độ chính xác rất cao trên từng điểm ảnh khi mà quá trình in ấn được điều khiển hoàn toàn bằng vi tính cũng như việc pha chế cũng được tự động bằng máy nên mọi thứ đều được đảm bảo.
 • Khi in chìm, hình ảnh sẽ được in chìm hoàn toàn vào vải.
 • Với công nghệ in này, không giới hạn về số lượng in. Thậm chí in 1 áo cũng được. Vì thế mà người ta cũng áp dụng cho in áo thời trang số lượng ít và in áo nhóm, câu lạc bộ số lượng lớn.
 • Khi in hình trên vải cotton thì chất lượng chỉ đạt khoảng 80% so với hình gốc. Và chất lượng sẽ tốt hơn rất nhiều nếu được in trên vải thun lạnh.
 • Đối với những hình in có màu trắng thì sẽ là màu nền của áo bởi vì không có mực in màu trắng. Như thế thì cảm giác hình in sẽ sống động hơn, thật hơn. Nhìn vào có cảm giác không giống in mà như được dệt sẵn vậy.
In chìm, công nghệ in đang được thị trường ưa chuộng 2
Đối với những hình in có màu trắng thì sẽ là màu nền của áo bởi vì không có mực in màu trắng.

Ưu nhược điểm của phương pháp in chìm

Ưu điểm

 • In chìm in được hầu hết các loại hình ảnh mang nhiều màu sắc khác nhau, các hình ảnh đa sắc, hình ảnh 3D.
 • Có thể in được nhiều hình ảnh có hình dạng, họa tiết khác nhau. Nhưng có thể làm sắc nét, rõ ràng đến những chi tiết dù là nhỏ nhất.
 • Chất lượng hình in cao. Bền bỉ, chân thực, bền màu theo thời gian.
 • Hình ảnh được in sâu vào từng sợi vải nên không lo bị nứt, vỡ.
In chìm, công nghệ in đang được thị trường ưa chuộng 3
In chìm in được hầu hết các loại hình ảnh mang nhiều màu sắc khác nhau, các hình ảnh đa sắc, hình ảnh 3D.

Nhược điểm

 • Nhược điểm lớn nhất đó là kỹ thuật in này khá kén phải. Thường thích hợp in trên vải cotton chứ không phải loại vải nào cũng có thể in được.
 • Chỉ in được trên những loại vải sáng màu: trắng, vàng, xanh ngọc,…

Với công nghệ in ấn này, sự sáng tạo của người dùng là vô tận. Bạn có thể thoải mái yêu cầu in ấn những hình ảnh mà mình muốn. Thậm chí là in cả hình chân dung của bản thân hay in của người yêu, bạn bè,… Nếu có nhu cầu, khách hàng có thể liên hệ với decalnhiet.com, chúng tôi cung cấp đến bạn dịch vụ in áo thun chuyên nghiệp chất lượng cao.

4.9/5 - (30 bình chọn)

Xem thêm

Ưu điểm nổi bật của dòng máy in lụa dạng xoay tròn

Công nghệ in lụa hiện phổ biến ở khắp nơi trên toàn thế giới và ở Việt …