In chuyển nhiệt trên gỗ, nhanh chóng và đơn giản

Có thể nói kỹ thuật in chuyển nhiệt vô cùng linh hoạt và đa dụng. Bạn có thể áp dụng in ấn lên trên nhiều chất liệu khách nhau. Cách in này đơn giản, rẻ tiền, quá trình thực hiện nhanh chóng và nhất là mang lại hiệu quả khá cao.

Trước đây chúng ta đã từng đề cập đến kỹ thuật in chuyển nhiệt trên các chất liệu như vải, áo thun, ly sứ, ly thủy tinh rồi; vậy thì hôm nay hãy khám phá thêm về cách in chuyển nhiệt trên chất liệu gỗ nhé. Bạn hoàn toàn có thể in được hình ảnh mình thích để làm quà tặng cho bạn bè mình. Thú vị lắm đó.

In chuyển nhiệt trên gỗ, nhanh chóng và đơn giản 1
Kỹ thuật in chuyển nhiệt vô cùng linh hoạt và đa dụng.

In chuyển nhiệt trên gỗ

In chuyển nhiệt là công nghệ in hiện đại. Nó là sự thay thế tuyệt vời cho hình thức nhuộm cổ điển. Hình ảnh được in ra trên giấy chuyển nhiệt là từ máy vi tính nên bạn hoàn toàn có thể thay đổi hiệu ứng hình ảnh, phối màu sắc cho thiết kế mà mình muốn. Chất lượng hình ảnh cho ra cũng tốt hơn rất nhiều.

In chuyển nhiệt thực hiện được trên nhiều loại gỗ, ván ép khác nhau; trên các loại nội thất, trang trí hay chỉ là những mảnh gỗ nhỏ làm quà lưu niệm.

In chuyển nhiệt trên gỗ, nhanh chóng và đơn giản 2
In chuyển nhiệt trên những mảnh gỗ nhỏ làm quà lưu niệm.

Chi phí và công sức bỏ ra để có được một sản phẩm in chuyển nhiệt thực sự không quá tốn kém.

Quy trình in chuyển nhiệt trên gỗ

Với phương pháp in này, muốn in được thì bạn phải sử dụng  giấy in nhiệt. Song khi in hình lên giấy thì bạn cần thiết lập đảo ngược hình ảnh in, có như vậy khi ép lên sản phẩm mới được như ý.

Bạn cũng cần chuẩn bị trước sản phẩm mà mình sẽ in. Có thể in lên bất kỳ chất liệu gỗ nào, song gỗ ép thường cho chất lượng hình ảnh in đẹp nhất nhờ độ bóng mịn của nó. Tuy nhiên sau đó thì bạn cũng cần đánh bóng, se lại bề mặt cho mịn hơn. Như vậy thì tỉ lệ in hình thành công sẽ rõ nét và đẹp hơn.

In chuyển nhiệt trên gỗ, nhanh chóng và đơn giản 3
Mặt gỗ được đánh bóng, se mịn thì tỉ lệ in hình thành công sẽ rõ nét và đẹp hơn.

Để ép nhiệt lên mặt gỗ thì cũng cần sử dụng bàn ủi khô không có hơi nước. Đặt giấy in nhiệt lên mảnh gỗ, đặt bàn ủi đã thiết lập nhiệt độ phù hợp rồi giữ trong khoảng 2 phút cho giấy in nhiệt được bám chắc vào bề mặt gỗ.

In chuyển nhiệt trên gỗ, nhanh chóng và đơn giản 4
Sử dụng bàn ủi khô để ép nhiệt lên mặt gỗ.

Sau đó, để kiểm tra chắc chắn là hình ảnh đã bám chắc lên mặt gỗ hay chưa thì bạn có thể bóc thử một góc. Nếu thấy đã đạt rồi thì bóc từ từ. Cũng cần lưu ý là trong suốt quá trình bóc ra thì bạn nên duy trì lượng nhiệt bằng cách di chuyển bàn ủi men theo phần bóc.

In chuyển nhiệt trên gỗ, nhanh chóng và đơn giản 5
Thành phẩm in chuyển nhiệt trên gỗ.

Như vậy là bạn đã có được một sản phẩm in chuyển nhiệt trên gỗ hoàn chỉnh. Trong trường hợp hình in bị mất, chưa in được thì bạn cũng có thể tiếp tục in. Bằng cách đặt lại vào đúng vị trí và tiếp tục dùng bàn ủi để ép. Sau đó thì bạn vẫn nhận được một hình ảnh hoàn chỉnh như thiết kế ban đầu.

5/5 - (10 bình chọn)

Xem thêm

Ưu điểm nổi bật của dòng máy in lụa dạng xoay tròn

Công nghệ in lụa hiện phổ biến ở khắp nơi trên toàn thế giới và ở Việt …