Làm gì khi hình in trên áo thun bị dính lại với nhau?

Chiếc áo thun có in những hình ảnh ngộ nghĩnh khiến nhiều người cảm thấy thích thú khi mặc nó. Những hình ảnh trên áo thun có thể được in theo nhiều cách khác nhau. Khi ấy, khách hàng có thể thoải mái thể hiện sở thích, cá tính của mình bằng việc yêu cầu in ấn bất cứ hình ảnh có màu sắc, hình dáng như thế nào.

Những chiếc áo thun như thế thực sự là rất đẹp. Song khi sử dụng chúng, người mặc sẽ gặp một số vấn đề về hình in. Trong đó phổ biến nhất có lẽ là hiện tượng hình in bị dính vào nhau. Mỗi lần mặc là phải tách chúng ra, điều này gây ảnh hưởng rất nhiều đến màu sắc, sự nguyên vẹn của hình in trước đó. Vậy có cách nào để giải quyết được tính trạng này hay không?

Làm gì khi hình in trên áo thun bị dính lại với nhau? 1
Hình in trên áo thun sẽ làm cho chiếc áo đẹp hơn; song người mặc cũng gặp phải một số vấn đề với nó.

Nguyên nhân khiến hình in bị dính vào nhau?

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này không phải là điều gì xa xôi. Thường đều là do một số hoạt động hằng ngày gây nên mà thôi. Chẳng hạn như :

  • Giặt áo có hình in bằng máy giặt
  • Hoặc cũng có thể do việc vắt áo lại cho thật khô khi giặt nay. Nén các hình in lại với nhau làm cho chúng dính lấy nhau.

Cách xử lý hiện tượng hình in bị dính vào nhau

Cách xử lý tức thời

Khi gặp hiện tượng này, bạn có thể xử lý ngay lập tức với cách làm đơn giản như sau. Bạn nên dùng một chiếc máy sấy lên, mở ra ở chế độ sấy nóng và sấy vào chỗ hình in bị dính. Hơi nóng sẽ giúp làm giãn chảy hình in ra; như vậy thì bạn có thể dễ dàng kéo tách chúng ra khỏi nhau. Điều này cũng giúp hạn chế làm rách hình in trên chiếc áo. Đây được cho là cách làm nhanh và dễ nhất. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện được.

Làm gì khi hình in trên áo thun bị dính lại với nhau? 2
Dùng máy sấy để xử lý hiện tượng hình in trên áo thun bị dính vào nhau.

Cách hạn chế tình trạng hình in dính vào nhau

Với cách làm mà chúng tôi đề cập trên đây là cách xử ký tức thời khi mà hình in đã bị dính và nhau rồi. Còn dưới đây sẽ là một số bí quyết để ngăn không cho tình trạng đó xảy ra. Hoặc không thì cũng là hạn chế đến mức tối đa nhất có thể.

Khi ủi áo
  • Khi bạn mới mua áo về thì hãy nên lộn trái áo lại và dùng bàn là để là lên phần hình in của áo. Điều này sẽ giúp cho hình in được bám dính chặt vào áo hơn. Không nên ủi trực tiếp lên mặt trên của hình in.
Làm gì khi hình in trên áo thun bị dính lại với nhau? 3
Khi ủi áo nên lộn trái lại để ủi.

Khi giặt áo

  • Chỉ nên giặt lần đầu tiên sau khoảng 5 – 7 ngày kể từ khi in áo.
  • Khi giặt áo có hình in, không nên ngâm trong xà phòng quá lâu. Xà phòng sẽ khiến cho màu sắc của hình ảnh phai nhạt đi đáng kể. Đồng thời cũng không nên dùng nhiều loại bột giặt có thành phần chất tẩy rửa cao.
  • Nếu đó là một chiếc áo màu và có hình in thì không nên được dùng nước javel. Và đồng thời không nên giặt chung với các loại áo màu trắng và sáng màu.
Làm gì khi hình in trên áo thun bị dính lại với nhau?4
Khi giặt áo có hình in, không nên ngâm trong xà phòng quá lâu.
Khi phơi áo
  • Khi phơi áo, tránh việc phơi trực tiếp ngoài trời nắng to mà nên phơi ở nơi có bóng râm, thoáng mát. Hơn nữa cũng nên lộn trái áo lại để phơi thì màu in sẽ giữ được tươi màu lâu hơn. Nếu được thì nên hạn chế phơi bằng móc quần áo trong thời gian dài. Nên phơi lên dây phơi theo chiều ngang.
  • Khi phơi áo bạn cũng không nên để 2 mặt áo có hình ảnh in ấn tiếp xúc với nhau, như thế thì chúng sẽ dễ dàng dính vào nhau. Bởi vì đa số các hình in áp đều có độ dẻo nhất định. Việc tách rời chúng ra khỏi nhau sẽ làm tăng độ bền cho áo.
Làm gì khi hình in trên áo thun bị dính lại với nhau? 5
Nếu như hạn chế được số lần các hình ảnh in trên áo thun dính lại với nhau thì sẽ làm tăng tuổi thọ của hình ảnh in.

Nếu như hạn chế được số lần hình ảnh được in trên áo thun dính lại với nhau thì sẽ làm tăng tuổi thọ của hình ảnh này. Như vậy, với một số gợi ý cách sử lý và bảo quản trên đây, hy vọng rằng chúng thực sự có ích với bạn. Và nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ in ấn chất lượng cao thì có thể liên hệ với chung tôi theo địa chỉ decalnhiet.com.

4.8/5 - (21 bình chọn)

Xem thêm

Ưu điểm nổi bật của dòng máy in lụa dạng xoay tròn

Công nghệ in lụa hiện phổ biến ở khắp nơi trên toàn thế giới và ở Việt …