Làm quà tặng ý nghĩ với decal chuyển nhiệt trên ly thủy tinh

Công nghệ in chuyển nhiệt đóng góp một phần không nhỏ trong sự phát triển của ngành in ấn. Và giấy decal nhiệt là vật liệu chính trong quá trình thực hiện kỹ thuật in này. In chuyển nhiệt được ứng dụng rộng rãi trong các ngành in áo đồng phục, in áo thời trang, in quảng cáo với số lượng lớn và in hàng loạt. Bên cạnh đó, in decal nhiệt cũng tỏ ra nổi bật khi có thể in những sản phẩm được thiết kế riêng, in số lượng ít để làm quà tặng như in trên ly, trên chai thủy tinh, ly sứ…

Làm quà tặng ý nghĩ với decal chuyển nhiệt trên ly thủy tinh 1
In decal chuyển nhiệt trên ly thủy tinh

Decal chuyển nhiệt cho ra những sản phẩm vượt trội về chất lượng. Hình ảnh lên màu chính xác, sắc nét. Độ bền màu rất tốt, lâu phai. Chất liệu này nhanh chóng chiếm được thị phần lớn nhờ sự đơn giản mà hiệu quả của mình. Chỉ cần in hình ảnh rồi cắt và dán lên vị trí cần dán là bạn đã có một chiếc ly thủy tinh độc đáo, cá tính và đầy ý nghĩa rồi.

Điểm nổi bật của in decal chuyển nhiệt trên ly thủy tinh

  • Phương pháp này mang lại hình ảnh có màu sắc độc đáo, lạ mắt. Người in có thể dùng nhiều màu và in đa sắc ở 150oC trong khoảng 2 – 10 giây.
  • Giấy in được dùng có tẩm một loại hóa chất. Chất này có chức năng thấm mực và chuyển lên bề mặt vật dụng cần in. Khi giấy được tác dụng với nhiệt độ cao thì hình ảnh sẽ được chuyển toàn bộ từ bản in sang sản phẩm.
  • Phương pháp này sử dụng máy in kỹ thuật số hiện đại và công nghệ ép chuyển nhiệt cao cấp trên chất liệu thủy tinh.
  • Sau khi in, sử dụng máy cắt laser để cắt decal nên hình ảnh được cắt nhanh gọn và chính xác hơn.
Làm quà tặng ý nghĩ với decal chuyển nhiệt trên ly thủy tinh 2
Máy ép chuyển nhiệt cao cấp trên chất liệu thủy tinh, ly sứ.

Loại decal chuyển nhiệt dùng trên ly thủy tinh

Decal nước

Decal nước cũng là một sản phẩm decal khá phổ biến trong lĩnh vực in ấn. Hình ảnh in ấn trên decal nước thường có cách chi tiết, đường nét và màu sắc rõ ràng hơn những chất liệu khác. Đó cũng là lý do mà người chọn decal nước để dán lên ly thủy tinh nhiều hơn chứ không phải bất kỳ loại decal nào khác. Và sau cùng, độ bền, độ bám dính của decal nước cực kỳ tốt.

Làm quà tặng ý nghĩ với decal chuyển nhiệt trên ly thủy tinh 3
Decal nước.

Decal nước có 2 thành phần chính là màng nước và đế keo. Trang trí ly thủy tinh bằng chất liệu này sẽ mang lại hiệu quả khá cao. Hơn nữa, khi dán decal nước lên ly cũng giúp hạn chế được phần viền hoặc làm đục màu bề mặt như những loại decal thông thường khác.

Kỹ thuật in decal nước chuyển nhiệt trên ly thủy tinh

Trước khi in được một sản phẩm decal hoàn chỉnh dùng để dán lên ly thủy tinh thì cần phải chuẩn bị sẵn máy in màu có hệ thống mực in chuyển nhiệt, giấy in chuyển nhiệt, bằng keo và sản phẩm được in lên đó chính là ly, chai thủy tinh.

  • Trước tiên, hình ảnh cần sử dụng sẽ được in thông qua máy in màu. Thông thường máy in màu Epson T50 hoặc T60 là hỗ trợ in màu tốt nhất.
  • Sử dụng giấy in chuyển nhiệt để được một bản in tốt.
  • Dùng cuộn băng keo dán lên bề mặt hình ảnh được in được và miết đều để băng keo dính sát lên hình ảnh.
  • Cắt rời các hình ảnh đã được in để thuận tiện hơn cho việc dán. Hình nào cần in vào vị trí nào sẽ nhanh chóng hơn.
Làm quà tặng ý nghĩ với decal chuyển nhiệt trên ly thủy tinh 4
Nên cắt rời hình ảnh muốn sử dụng trước khi dán.
  • Dùng nước làm ướt mặt sau của hình ảnh và bóc bỏ mặt sau của giấy đó đi.
  • Hãy sử dụng băng keo để mực in nhiệt bám tốt hơn. Sau khi bạn đã bỏ phần giấy kia rồi thì mực in vẫn đủ để bám vào keo. Tiếp tục làm khô tấm keo đi và đưa lên dán vào bề mặt ly thủy tinh.
Làm quà tặng ý nghĩ với decal chuyển nhiệt trên ly thủy tinh 5
Decal chuyển nhiệt khoác màu áo mới cho sản phẩm.
5/5 - (12 bình chọn)

Xem thêm

Ưu điểm nổi bật của dòng máy in lụa dạng xoay tròn

Công nghệ in lụa hiện phổ biến ở khắp nơi trên toàn thế giới và ở Việt …