Muốn giữ hình in trên áo thun đẹp lâu cần phải làm gì?

Một chiếc áo thun đẹp là vừa phải được đảm bảo về màu sắc, chất vải. Đặc biệt, nếu đó là chiếc áo thun có in hình hoạt tiết đặc biệt trên đó nữa thì chắc chắn đó phải là một hình in sắc nét, có màu sắc tươi sáng, đẹp mắt. Và khi sở hữu một chiếc áo thun như thế, bạn đã biết cách bảo quản nó thật tốt chưa?

Tất cả những hoạt động hằng ngày của người dùng đều có những tác động lớn đến chiếc áp. Bao gồm cả việc giặt giũ, phơi phóng, là ủi,… Khi chiếc áo ở trong tay một người cẩn thận, biết giữ gìn thì sẽ khác với một người xuề xòa, qua loa. Ai mà lại không muốn chiếc áo của mình được bền, đẹp lâu chứ. Vậy hãy xem chúng ta cần làm gì để giữ hình in trên áo thun đẹp lâu nhé.

Muốn giữ hình in trên áo thun đẹp lâu cần ph 1ải làm gì?

Bí quyết giữ hình in trên áo thun đẹp lâu

  • Sau khi in, muốn chờ cho mực khô hoàn toàn và bá chặt trên vải phải chờ khoảng 5 – 7 ngày. Trong khoảng thời gian này tốt nhất không cho phần mực in tiếp xúc với nước cũng như các chất tẩy rửa.
  • Lần giặt áo đầu tiên thì chỉ nên giặt tay và không giặt với bột giặt. Nếu cần thiết thì chỉ nên cho một ít thôi; hạn chế loại bột giặt có tính tẩy rửa nhiều. Dĩ nhiên lần giặt này là phải sau 5 – 7 ngày kể từ ngày nhận áo.

Muốn giữ hình in trên áo thun đẹp lâu cần phải làm gì? 2

  • Ở những lần giặt sau thì có thể tiến hành giặt như bình thường. Nếu giặt với máy giặt thì không nên để trong máy giặt quá lâu mà nên đem phơi ngay. Lưu ý thêm nếu chiếc áo được in hình có màu thì nên giặt riêng với áo trắng và những áo sáng màu để tránh bị lem màu.
  • Không nên lộn ngược áo lại khi phơi. Bởi lúc ướt, các hình in có thể dễ dàng bị dính vào nhau. Đến lúc khô tách ra thì sẽ làm ảnh hưởng đến về mặt hình in cũng như mặt vải. Song nhiều người vẫn có thói quen lôn ngược áo phơi để tránh bị phai, lợt màu thì thay vào đó chúng ta nên phơi áo ở những nơi râm mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.

Muốn giữ hình in trên áo thun đẹp lâu cần phải làm gì? 3

  • Khi ủi áo, không nên ủi trực tiếp lên hình in trên áo thun. Bởi nhiệt độ cao có thể sẽ gây chảy, làm biến dạng hình in. Tốt nhất khi in nên lột ngược áo lại để ủi ở mặt trong. Sử dụng loại ủi bằng hơi nước. Giữ mức nhiệt độ thích hợp, tốt nhất là ở mức thấp để ủi áo.

Muốn giữ hình in trên áo thun đẹp lâu cần phải làm gì? 4

  • Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy chiếc áo thun của mình bị bám bụi, lông khá bẩn. Để có thể giải quyết được vấn đề đó thì bạn có thể dùng cây lăn bị chuyên dụng dành cho quần áo để làm cho chiếc áo trở nên sạch mới hơn. Tuyệt đối không nên dùng bàn chải bở nó sẽ làm xơ, hỏng bề mặt vải thun.

Với những chia sẻ nhỏ trên đây, hy vọng rằng chiếc áo thun cũng như hình in trên áo thun của bạn sẽ đẹp lâu hơn, luôn như mới. Nếu cho nhu cầu in áo, in decal thì có thể liên hệ với decalnhiet.com.

5/5 - (14 bình chọn)

Xem thêm

Ưu điểm nổi bật của dòng máy in lụa dạng xoay tròn

Công nghệ in lụa hiện phổ biến ở khắp nơi trên toàn thế giới và ở Việt …