Những điều nên quan tâm nếu muốn in chuyển nhiệt trên áo thun đẹp

Không chỉ là đối với chiếc áo thun bạn đang mặc mà với bất kỳ món đồ nào cũng vậy, chúng ta luôn muốn chúng đẹp và bền nhất có thể. Khi áp dụng công nghệ in chuyển nhiệt lên bề mặt áo thun – một công nghệ in tiên tiến, muốn hình in được đẹp thì cần phải chú ý đến một vài điều.

Những điều nên quan tâm nếu muốn in chuyển nhiệt trên áo thun đẹp 1
In chuyển nhiệt là quá trình tạo ra hình ảnh có sử dụng nhiệt độ cao và mực chuyên dụng.

In chuyển nhiệt là quá trình tạo ra hình ảnh có sử dụng nhiệt độ cao và mực chuyên dụng. Mực sẽ được in lên giấy chuyển nhiệt trước; sau đó mới cho vào máy ép nhiệt để chuyển hình in từ giấy sang bề mặt vải. Khi in, cường độ màu sẽ được điều khiển chính xác bởi cảm biến nhiệt độ. Vì thế mà màu sắc sẽ trung thực hơn, giống với màu thiết kế gốc hơn so với các công nghệ in khác. Ở đây mọi công đoạn đều được tiết hành thông qua máy móc. Song chúng ta vẫn phải tuân thủ những nguyên tắc ngầm để có được một tác phẩm hoàn hảo. Những nguyên tắc này những người trong nghề không thể không nắm.

Chọn loại vải khi in chuyển nhiệt

Chính là bề mặt chất liệu được chọn lựa để in hình lên đó. Mặc dù có thể in được trên nhiều loại vải, song nếu để mực có thể chuyển hoàn toàn qua áo, chất lượng hình in cũng tốt hơn thì nên chọn chất liệu áo thun từ vải polyester (vải làm từ sợi tổng hợp) hoặc có nhiều polyester càng tốt.

Những điều nên quan tâm nếu muốn in chuyển nhiệt trên áo thun đẹp 2
Chọn loại vải khi in chuyển nhiệt.

Chọn màu áo

Điều này có lẽ những khách hàng khi đi in áo cũng đã tư vấn khá nhiều. Nếu muốn in màu sắc chuẩn so với bản gốc lên áo thì nên chọn những loại vải có màu sắc càng sáng càng tốt. Ví như trắng, vàng hay xanh nhạt chẳng hạn. Như vậy thì mức độ lệch màu sẽ ít đi mà mực lên cũng tươi tắn, rõ ràng hơn.

Những điều nên quan tâm nếu muốn in chuyển nhiệt trên áo thun đẹp 3
Màu vải càng sáng thì màu sắc hình ảnh in ấn càng đẹp.

Chọn giấy in chuyển nhiệt

Giấy in chuyển nhiệt giữ vai trò chủ chốt trong quá trình in chuyển nhiệt. Giấy in chuyển nhiệt được xem là phương tiện vận chuyển mực đến với bề mặt vải in. Vì thế chất lượng hình ảnh liệu có tốt hay không còn phải xem chất liệu giấy in nhiệt trước đã.

Hiện nay có rất nhiều loại giấy in chuyển nhiệt như giấy chuyển 50%, 60%, 90% hay 100%. Song chúng tôi khuyên nên sử dụng loại trên 90%, có như vậy thì mới đảm bảo màu sắc lên đẹp được.

Chọn loại mực in chuyển nhiệt

Những điều nên quan tâm nếu muốn in chuyển nhiệt trên áo thun đẹp 4
Mực in chuyển nhiệt chuyên dụng cao cấp sẽ mang lại chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Chẳng phải hình ảnh được in lên áo chình là từ các loại mực hay sao. Mực có bền màu không, có bám chắc vào chất liệu không, có tươi sáng, rõ nét và chuẩn như thiết kế gốc hay không thì chất lượng màu phải tốt. Nên sử dụng loại mực in chuyển nhiệt cao cấp chuyên dụng để tăng chất lượng áo, kéo dài thời gian sử dụng. Nếu ham rẻ mà sử dụng các loại mực Trung Quốc thì hình in vừa kém bền; lại còn có nguy cơ làm hư hỏng đầu phun của máy in nữa chứ.

Chọn loại máy in chuyển nhiệt

Những điều nên quan tâm nếu muốn in chuyển nhiệt trên áo thun đẹp 5
Chọn loại máy in chất lượng cao.

Hiện nay cũng có rất nhiều loại máy in chuyển nhiệt khác nhau tùy thuộc vào số lượng màu. Nhưng nếu máy in càng ít màu thì độ chênh màu càng cao, độ bền màu cáng ít. Tốt nhất nên chọn loại máy in có từ 6 màu trở lên để đảm bảo quá trình diễn ra thuân lợi, kết quả nhận được cũng tuyệt vời hơn.

Chọn chế độ in

Đừng nóng lòng mà tiếc chút thời gian. Hãy chọn chế độ Best Photo, hình ảnh in ra sẽ không làm phụ công chờ đợi của bạn đâu.

Cài đặt thời gian ép nhiệt

Những điều nên quan tâm nếu muốn in chuyển nhiệt trên áo thun đẹp 6
Cài đặt thời gian và nhiệt độ phù hợp cho máy ép nhiệt.

Tùy thuộc chất liệu vải in, chất liệu giấy chuyển nhiệt khác nhau mà sẽ có những sự thay đổi. Thay đổi về thời gian ép và nhiệt độ ép được cài đặt trên máy ép nhiệt.

5/5 - (8 bình chọn)

Xem thêm

Ưu điểm nổi bật của dòng máy in lụa dạng xoay tròn

Công nghệ in lụa hiện phổ biến ở khắp nơi trên toàn thế giới và ở Việt …