Những phương pháp in áo thun thủ công dễ dàng thực hiện tại nhà

Áo thun là một loại trang phục được mọi đối tượng ưa thích sử dụng. Từ người lớn, trẻ nhỏ, thanh niên; đến cả phái nam và phái nữ. Áo thun tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người mặc. Hơn nữa áo thun cũng mang nhiều kiểu dáng, phong cách khác nhau được biến hóa đa dạng phù hợp cho từng đối tượng khác nhau.

Và nếu như người mặc muốn tự mình thể hiện dấu ấn riêng của cá nhân, muốn làm mới bằng những hình ảnh mà mình thích thì bạn có thể tự mình in lên áo thun. Hiện có khá nhiều phương pháp in áo thun thủ công được nhiều bạn trẻ ứng dụng. Những phương pháp này đa số dễ thực hiện mà cũng không tốn nhiều chi phí.

Những phương pháp in áo thun thủ công dễ dàng thực hiện tại nhà 1
Hiện có khá nhiều phương pháp in áo thun thủ công được nhiều bạn trẻ ứng dụng.

Những phương pháp in áo thun thủ công

Những phương pháp in áp thun này tối ưu, đem lại hiệu quả chất lượng hình in cũng khá tốt. Một chiếc áo thun trơn thì quá đơn điệu; còn những áo in hình thì lại không được như ý bạn. Vậy thì nhất định phải biết những phương pháp này để ứng dụng rồi.

Phương pháp in áo thun bằng con dấu

Với những cô nàng, anh chàng thích tìm tòi thì chắc chắn phải biết đến phương pháp này rồi. Phương pháp này khá lạ lùng nhưng cũng rất tuyệt. Bạn có thể tạp ra các con dấu in mà không cần phải ra tiệm. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện những hình ảnh họa tiết ngay tại nhà. Miễn sao bạn có chút khéo léo là được.

Những phương pháp in áo thun thủ công dễ dàng thực hiện tại nhà 2
Phương pháp in áo thun bằng con dấu

Hãy chuẩn bị một củ khoai tây hay một ít đất sét, quả ớt đà lạt, trái táo,… bất kỳ hình gì bạn muốn. Dùng dao để tạo thành những hình ảnh, chữ viết mà bạn muốn. Tiếp đến hãy quét lên đó một lớp màu acrylic rồi in chúng xuống mặt áo, tại vị trí mà bạn muốn in. Giữ trong khoảng 10 giây cho hình in được rõ ràng và sắc nét. Chỉ vậy thôi là bạn đã có được những hình in sáng tạo. Hãy in bất kỳ thứ gì mình muốn.

Phương pháp in áo thun bằng cách phun sơn

Phương pháp này hiện cũng khá phổ biến. Các màu sắc được pha trộn một cách ngẫu hứng nên khiến nhiều người thích thú. Để thực hiện, bạn hãy chuẩn bị ít bìa nilon, giấy báo, băng keo dán giấy, dao và những màu sơn mình thích.

Những phương pháp in áo thun thủ công dễ dàng thực hiện tại nhà 3
Phương pháp in áo thun bằng cách phun sơn

Hãy dùng dao để khắc lên tấm bìa nilon những thứ mà bạn muốn. Đó có thể là một dòng chữ, một hình ảnh ngộ nghĩnh. Dán giấy báo xung quanh phần bìa nilon mà bạn vừa tạo hình. Sau đó hãy dán cố định tờ báo được đính kèm tấm nilon lên vị trí trên chiếc áo mà bạn định in hình. Sau cùng hãy xịt sơn lên áo. Sáng tạo trong cách kết hợp màu sắc sẽ giúp bạn có được những hình ảnh không bao giờ đụng hàng đấy.

Phương pháp in áo thun bằng khung thêu

Hoàn toàn có thể thực hiện phương pháp này tại nhà vì sự đơn giản của nó. Việc của bạn là chỉ cần chuẩn bị 1 cái khung thêu, 1 lọ keo sữa, cọ mẫu in và bút. Những thứ này rất dễ kiếm, rẻ tiền và có thể dùng được nhiều lần.

Những phương pháp in áo thun thủ công dễ dàng thực hiện tại nhà 4
Phương pháp in áo thun bằng khung thêu

Hãy sử dụng những hình ảnh mà bạn cảm thấy yêu thích để làm mẫu in. Đặt nó lên khung và tô theo đường viền. Còn nếu bạn là một người khéo tay thì hoàn toàn có thể tự vẽ lên hình mà mình muốn. Sau khi đã có mẫu in ở mặt dưới của khung thêu rồi thì bạn dùng keo sữa để tô đều lên hết phần ngoài viền của hình mẫu. Lưu ý là không để hình mẫu bị lem.

Đặt khung thêu lên chiếc áo mà bạn định in.Tiếp tục tô màu lên phần khung chỗ hình in là được. Những chỗ đã được quết keo rồi thì sẽ không thấm màu. Chờ cho đến khi sởn đủ thấm thì bạn nhấc khung lên. Như vậy là bạn đã có được hình ảnh mà mình muốn rồi.

5/5 - (14 bình chọn)

Xem thêm

Ưu điểm nổi bật của dòng máy in lụa dạng xoay tròn

Công nghệ in lụa hiện phổ biến ở khắp nơi trên toàn thế giới và ở Việt …